Review nỉ Hàn Quốc cao cấp (Korean High-class Felt) có phù hợp làm sản phẩm handmade xuất khẩu?

19/09/2021 | 23:29

Vải nỉ (felt) cực kỳ thông dụng trong giới làm thủ công ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Ở nước ta trong khi nỉ Việt Nam và Trung Quốc khá phổ biến thì Nỉ Hàn Quốc còn khá là giới hạn. Để có thêm nguồn thông tin cho bạn chọn lựa, Chợ Thủ Công hôm nay gửi đến bạn một vài đánh giá về vải nỉ Hàn Quốc này.

Nỉ Hàn Quốc được review là loại được sản xuất trực tiếp tại các nhà máy Hàn Quốc (không phải sản phẩm công nghệ Hàn Quốc sản xuất tại nước khác).
Loại nỉ này rất đa dạng với các ứng dụng khác nhau như Thủ công mỹ nghệ, đồ chơi, thời trang, nội thất trong nhà, bộ phận máy móc, ...
Chợ Thủ Công chỉ giới hạn bài viết về loại nỉ màu (nỉ cứng hoặc mềm được nhuộm màu, cắt sạch và không có xơ) sử dụng trong handmade và thời trang.
Cũng như các chất liệu nỉ cứng / mềm của Việt Nam, nó được sản xuất bằng phương pháp đục lỗ kim và không giống như vải dệt thoi thông thường; bề mặt được cắt sạch và không bị vón cục. Nó cũng rất dễ nhuộm và có thể được sử dụng trong các lĩnh vực thời trang khác nhau.

Nỉ mềm

Ưu điểm:
- Chất liệu: Sợi tổng hợp / Len kết hợp sợ tổng hợp / Polyester
- Đa dạng độ dày từ 0.5mm, 0.7mm, 1mm, 1.2mm, 2mm, 3mm, 4mm
- Màu sắc vô cùng phong phú cho từng loại. Riêng loại nỉ cứng lên đến trên 140 màu. Ngoài ra các tông màu pastel rất đẹp, tươi sáng và trong trẻo giúp nỉ Hàn Quốc phù hợp với sản phẩm sang trọng và hợp thời trang. Ngoài ra bảng màu đa dạng cho phép bạn tạo ra những sản phẩm đòi hỏi kết hợp nhiều màu sắc khác nhau.
- Những ai cắt nỉ bằng máy Cricut Explore hoặc các máy cắt tương tự sẽ cực kỳ hài lòng với loại vải nỉ này. Vì chúng được cắt vô cùng gọn và sạch.
- Chống vón cục, cảm giác mềm mượt khi chạm, bề mặt cắt sạch trơn mịn.
- Trọng lượng rất nhẹ so với các vải có xuất xứ khác
- Độ bền sức kéo, không thấm nước tốt

Nỉ cứng

Khuyết điểm:
Khuyết điểm lớn nhất là giá thành khá cao. Mặc dù là tiền nào của ấy nhưng với mức giá của nó sẽ vô cùng kén người dùng.
Tuy nhiên nếu bạn muốn nhắm đến phân khúc cao hay các thị trường khó tính như Châu Âu thì đây là một lựa chọn mang đến cơ hội tiến xa hơn.

Nỉ hàn quốc

Nhận xét:
Nỉ Hàn Quốc xứng đáng được gọi là loại Nỉ Cao Cấp. Ngay lần đầu chạm vào bạn có thể cảm giác được độ mềm mại của cho cả loại nỉ cứng và nỉ mềm.
Với loại có độ dày mỏng thì nó vẫn có độ đàn hồi, mềm dẻo và xếp nếp cực tốt. Điều này phù hợp cho cả quần áo và quần áo mặc thường ngày, trang trí nội thất, vật liệu hoàn thiện, v.v.
Và với các độ dày thích hợp nỉ Hàn Quốc giúp sản xuất nhiều loại mặt hàng thời trang khác nhau dễ dàng hơn.

Đáng chú ý nhất là loại nỉ cứng (Hard felt). Với độ dày 1.2mm hay 4mm thì nỉ không hề cứng nhắc mà vẫn có độ đàn hồi và độ uốn dẻo đến kỳ lạ. Bạn có thể gấp nó nhưng lại không tạo ra nếp gãy trên vải. Bạn sẽ thấy sự khác biệt rất lớn so với nỉ cứng Việt Nam hay Trung Quốc khi sử dụng thử loại này. Nó gần giống như nỉ mềm nhưng lại đanh và rắn hơn nên hai loại này dùng cho mục đích sử dụng khác nhau.
Ở nỉ mềm Hàn Quốc dù cùng thông số độ dày với Nỉ VN hay TQ nhưng nỉ mềm HQ lại tạo cảm giác mỏng nhẹ hơn. Tuy nhiên độ giãn và đàn hồi lại tốt hơn do sự liên kết chặt chẽ giữa các sợi.

 

Với những thông tin trên hy vọng bạn có thể cân nhắc về việc đưa sản phẩm thủ công từ nỉ Hàn Quốc ra thị trường Châu Âu.

 


https://chothucong.vn
Website rao vặt handmade miễn phí
Nhập khẩu vải nỉ Hàn Quốc theo yêu cầu