Xu hướng decor với phên mây đan mắt cáo thân thiện môi trường

24/01/2021 | 23:24

Xu hướng decor đang được ưa chuộng nhất hiện nay ngoài những sản phẩm gỗ phong cách Hàn Quốc hay Nhật Bản thì lưới mây mắt cáo đang làm mưa làm gió khắp thế giới. Bạn hãy cùng Chợ Thủ Công tìm hiểu loại lưới mây này nhé!

1. Phên mây đan lưới mắt cáo
- Mây đan lưới mắt cáo có thể được đan từ mây tự nhiên hoặc nhựa giả mây. Mây tự nhiên gồm mây rừng và mây vườn. Loại mây vườn có chất lượng, độ dẻo dai và độ bóng tốt hơn nên giá cao hơn. Còn nhựa giả mây nhìn giống mây đan tự nhiên nhưng được làm từ nhựa và có giá rẻ nhất trong ba loại. Tuy nhiên loại này không thân thiện môi trường như mây tự nhiên nên nếu bạn muốn sản phẩm xanh thì nên chọn loại tự nhiên. Cách phân biệt: Loại tự nhiên có các sợi mây khi dùng tay tách ra còn nhựa thì hoàn toàn liền và trơn nhẵn.

mây tự nhiên

Mây đan mắt cáo tự nhiên

- Mây tự nhiên được đan tỉ mỉ thủ công từ các làng nghề mây tại Việt Nam. Sau khi đan, mây được xử lý phun sơn PU để bảo vệ. Thường những loại mây này đều đã được xử lý ẩm mốc và mối mọt.
- Cách sử dụng: Dùng kéo để cắt thành từng tấm theo kích thước bạn cần và dùng các chất liệu như nến/keo/... để dán. Hoặc bạn có thể dùng dây để nối các mối.
- Bạn có thể mua theo mét hoặc cả cuộn tùy nhu cầu sử dụng. Các khổ mây phổ thông thường từ 40-90cm với chiều dài 15m.

phên mây đan lưới mắt cáo

Cuộn mây tự nhiên có nhiều kích thước khác nhau

 

2. Một số sản phẩm ứng dụng từ mây lưới mắt cáo

Phên mây đan lưới mắt cáo được sử dụng rất phổ biết trong lĩnh vực trang trí hay decor nội thất như làm mành cửa tủ, đèn treo, giỏ cây, tựa ghế, hộp đèn, hộp bút, mặt bàn, ... Ngoài ra mây mắt cáo còn ứng dụng trong cả lĩnh vực thời trang như làm giỏ, ví, balo, ... Bạn có thể tham khảo nhiều mẫu trên các trang pinterest hoặc etsy.

giỏ mây

Lưới mây đan họa tiết dùng trang trí giỏ

kệ mây

Mây mắt cáo trang trí kệ

mành mây mắt cáo

Phên mây tự nhiên làm mành trang trí

tấm mây mắt cáo

Các tấm mây đan nhỏ làm lọ hoa

ghế mây

Mây đan ứng dụng trong nội ngoại thất

 

Ghé thăm sản phẩm phên mây đan mắt cáo tự nhiên 100% tại Chợ Thủ Công. Và hãy thử làm ngay cho mình món decor ưng ý nhất nhé!
➤ Sản phẩm mây: https://bit.ly/3iFNovU
➤ Các sản phẩm khác: https://bit.ly/2SqwLrS

Hotline: 0373.833.361 (Zalo)
Email: chothucongvn@gmail.com


https://chothucong.vn
Website rao vặt handmade miễn phí